Bóng đá Super Bowl

Giải Super Bowl của Mỹ bắt đầu vào ngày 15 tháng 1 năm 1967, ban đầu là một phần của thỏa thuận giữa NFL và đối thủ trẻ hơn của nó, AFL, viết tắt của giải bóng bầu dục Mỹ, bắt đầu với Super Bowl là một trận đấu mà các nhà vô địch của cả hai các giải đấu sau đó sẽ đấu với nhau để lên ngôi vô địch thế giới AFL – NFL.

Mặc dù hai giải đấu 3 năm sau đó hợp nhất vào năm 1970 và sau đó Super Bowl đã trở thành trận đấu tranh chức vô địch của NFL, sau đó được diễn ra giữa các nhà vô địch của cả hai giải đấu lớn của giải đấu là hội nghị Bóng bầu dục Mỹ, còn được gọi là AFC và NFC là viết tắt của liverpool manchester city đại hội bóng đá quốc gia. Các mùa giải NFL luôn kéo dài đến năm mới, Super Bowl luôn sử dụng chữ số La Mã để xác định tiêu đề cho mỗi trận đấu thay vì một tiêu đề phổ biến hơn như năm nó được tổ chức.

Super Bowl XLIII sẽ được chơi tại sân vận động phức hợp nhiều chỗ ngồi rộng 75.000 chỗ ở Tampa, Florida vào ngày 1 tháng 2 năm 2009.

Năm ngoái, đó là một cú chạm bóng tuyệt vời vào phút cuối, giúp New York Giants thắng trận đấu với New England 17-14 trong trận Superbowl XL11 ở Arizona.

Chiến thắng của Giants đã kết thúc chuỗi trận bất bại của những người yêu nước ở New England và ngăn đội á quân Super Bowl XLII trở thành đội NFL đầu tiên thực sự đi tiếp và ấn tượng với tỷ số 19-0 trong mùa giải.

Tiền vệ Eli Manning của New York Giants đã tìm thấy Plaxico Burress cho tỷ số quyết định. Trước khán giả truyền hình Hoa Kỳ phá kỷ lục, Người khổng lồ đã đánh bại New England Patriots, rất được yêu thích, không thể chạm tới, bình luận lịch sử ở phút cuối cùng là; “Manning chớp lấy, lùi lại để ném, dưới áp lực, tránh sự vội vàng và anh ấy sẽ … chiến đấu với nó, vẫn chiến đấu khỏi nó và sau đó anh ấy ném nó xuống sâu, rộng mở. Tyree … ! TẠI DÒNG 23 YARD! Thật là một vở kịch của Manning! ”

Eli Manning đã khủng bố ba cầu thủ phòng ngự của Patriots, theo sau là Tyree đã thực hiện một bước nhảy cực mạnh để bắt bóng và ép bóng vào mũ bảo hiểm của anh ta. Eli Manning đã thực sự thoát khỏi một số cầu thủ phòng ngự để thực hiện đường chuyền dài 32 m cho Tyree, người sẽ không thể thi đấu cho Giants.