Bóng Đá Thanh Niên “Chọn” Có Phải Phá Mỹ Không?

Chọn “Các đội bóng đá trẻ là một chủ đề gây tranh cãi đối với một số người. Nếu được thực hiện một cách chính xác, có lẽ đó không phải là một ý tưởng tồi.

Các đội bóng đá trẻ “được chọn” chỉ là những gì họ nói, các cầu thủ được “chọn” để chơi trong đội. Nếu một số người chơi đang được “chọn” có nghĩa là những người khác đang bị “từ chối”, đó là lý do cho nhiều người.

Nhiều đội tuyển bóng đá trẻ được tuyển chọn bởi các huấn luyện viên đã chủ động chiêu mộ một đội “toàn sao”. Những người khác được kết hợp với nhau bằng cách yêu cầu các huấn luyện viên thử các nhóm nhỏ người chơi để xem những người chơi có những gì cần thiết để chơi  ronaldo beo trong đội. Hầu hết các đội “được chọn” đều có một tuần thực hành và đánh giá và vào cuối tuần đó, các huấn luyện viên sẽ quyết định cầu thủ nào được chọn vào đội và cầu thủ nào không. Không cần phải nói rằng có nhiều sự tức giận giữa các cầu thủ bóng đá và các bậc phụ huynh vào cuối tuần này.

Nhiều đội trong số này đi đến các giải đấu bên ngoài tiểu bang và có giá từ 150 đô la đến hơn 1.200 đô la để chơi. Họ chơi ở các giải bóng đá trẻ được tạo thành từ các đội “được chọn” khác. Tính chất cạnh tranh của các giải đấu bóng đá này và thực tế là chỉ có những vận động viên giỏi hơn thường mới tham gia có nghĩa là trong hầu hết các trường hợp, người ta ít chú ý đến việc giành thời gian thi đấu hợp lý cho mọi cầu thủ.

Ưu điểm của Nhóm “Chọn”
1) Đưa nhiều cầu thủ thể thao hơn vào cạnh tranh với những cầu thủ thể thao khác. Đó là cách bạn đạt được mức độ cải thiện cao nhất.
2) Ít đấu thủ có thể lực cao so với người chơi yếu hoặc người mới bắt đầu thi đấu không khớp nhau.
3) Thông thường, nhưng không phải lúc nào, huấn luyện tốt hơn.
4) Người chơi được nhóm với những người khác có mức độ cam kết tương tự, ít xung đột giữa những người chơi.
5) Đưa những người chơi kém thể lực trở lại “hồ bơi” để chơi với những người chơi gần với khả năng của họ hơn.
6) Thường cho phép những người chơi năm nhất trở xuống đấu với những người chơi năm nhất hoặc nhỏ hơn khác.

Phủ định
1) Có thể cực kỳ cạnh tranh.
2) Có thể đốt cháy người chơi nếu họ luyện tập 5 đêm một tuần và chơi 14 trận.
3) Việc cắt giảm cầu thủ là rất khó và có thể khiến một số người quay lưng lại với bóng đá mãi mãi.
4) Đánh giá cầu thủ không phải là một môn khoa học chính xác, những sai lầm có thể và thường mắc phải.
5) Hiếm khi đảm bảo thời gian thi đấu cho những người ở cuối chỉ số “thể thao” trong đội được chọn.
6) Chi phí cao trong hầu hết các trường hợp hoặc đòi hỏi nỗ lực gây quỹ lớn.
7) Sự đố kỵ và ghen tị từ các cầu thủ và phụ huynh không được chọn vào đội “được chọn”.

Với chương trình Omaha của tôi, chúng tôi có một quy trình dường như loại bỏ một số tiêu cực. Chúng tôi có một đội được chọn, chơi trong một giải đấu của các đội được chọn khác. Tất cả những người chơi khác không được chọn sẽ được đưa vào các đội chơi trong một giải đấu gồm những người chơi không được chọn cho các đội đã chọn tương ứng của họ. Chúng tôi cho tất cả các cầu thủ trong độ tuổi tập luyện cùng nhau trong một tuần. Sau đó, các huấn luyện viên từ đội tuyển chọn đội mà họ cảm thấy phù hợp với trình độ thể thao, sự trưởng thành, kích thước và tính hiếu chiến của các cầu thủ đó.
Chương trình nông thôn của chúng tôi không được chọn lọc, chúng tôi thành lập một nhóm gồm những ai đăng ký trong độ tuổi đó từ các tờ rơi mà chúng tôi phát ở trường.