Bóng Đá và Chấn Thương Não – Bạn Có Nên Cho Con Chơi Bóng Đá Thanh Niên Không?

Tôi là một người hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt và đã theo đuổi từ năm sáu tuổi. Tôi lớn lên từ Gene Upshaw, người dẫn đường tấn công Hall of Fame cho Oakland Raiders, và là Trưởng nhóm Người chơi trong nhiều năm. Tôi yêu bóng đá.

Điều đó nói rằng, đứa con trai 12 tuổi của tôi và tôi đang có một cuộc tranh luận liên tục về việc liệu nó có thể chơi PeeWee Football hay không (ở Thung lũng San Ramon, nó được gọi là Thunderbirds). Với tư cách là một nhà tâm lý học, tôi đã nhiều lần nói với anh ấy rằng những tổn thương gây ra cho cơ thể anh ấy, đặc biệt là bộ não, không xứng đáng với bất kỳ thành công nào có thể có được khi chơi bóng. Tôi đã theo dõi các kết quả nghiên cứu trong 5 năm qua liên quan đến chấn thương não và bóng đá và đây là những gì tôi đã tìm thấy.

Sự nhất quán của bộ não – Bộ não mềm, Hộp sọ cứng

Não là độ đặc của miếng bọt biển ướt hoặc trứng luộc mềm. Hộp sọ của con người khó có thể giữ cho não của bạn an toàn khỏi bị thương. Tuy nhiên, bên trong hộp sọ có các đường chelsea boots   gờ nhọn có thể làm tổn thương não khi đầu và cơ thể bị dừng đột ngột, chẳng hạn như điều này xảy ra trong nhiều vở kịch trong bóng đá. Ngay cả những cú đánh không gây chấn động vẫn khiến não bị bầm tím ở một mức độ nào đó.

Thiệt hại xảy ra trên một phổ

Thiệt hại cho não không đơn giản như một người bị chấn động hoặc không. Nó không phải là màu đen và trắng. Tổn thương não xảy ra liên tục. Một cách để nghĩ về nó chính xác hơn là tưởng tượng thang điểm từ 1 đến 10 với 1 là không bị thương và 10 là chấn động nặng. Rõ ràng, điều này là quá đơn giản, nhưng hơn một bước khi nghĩ về chấn động là hệ nhị phân (tức là tôi có chấn động hoặc tôi không).