Gian lận trong thể thao phổ biến như thế nào

Gian lận trong thể thao đã diễn ra trong một thời gian rất dài, đó là sự thật. Người ta không cần phải tìm kiếm rất xa trong sử sách để tìm thấy vô số ví dụ về các đội và cá nhân đã bị phát hiện gian lận trên đường đến chiến thắng. Với cuộc nói chuyện gần đây về hành vi xấu xung quanh Super Bowl năm nay cùng với nhiều báo cáo khác về các hoạt động đáng ngờ trong các sự kiện thể thao khác nhau, nó làm nảy sinh câu hỏi về hành vi đó phổ biến như thế nào trong lĩnh vực thể thao.

Câu hỏi thực sự có lẽ nên là chiến thắng có thể ngọt ngào đến mức nào khi nó diễn ra bằng các phương pháp không trung thực? Có thể có lợi nhuận khổng lồ về tiền bạc và tai tiếng đi kèm với chiến thắng như vậy nhưng người ta phải tự hỏi những người chơi (nếu họ biết) cảm thấy như thế nào về bản thân họ. Đơn giản là không thể hài lòng bằng việc đạt được chiến thắng thông qua các phương tiện quanh co hơn là kết quả của tài năng và hiệu suất của chính người đó. Có một câu nói cũ từ nhiều năm trước đã có hiệu lực rằng, “Tôi phải sống với chính mình và vì vậy tôi muốn bản thân mình trở nên phù hợp.”

Chắc chắn có hai trường phái suy nghĩ về vấn đề này. Một số người cảm thấy rằng nếu bạn không lừa dối thì bạn chưa đủ cố gắng. Đánh giá đó có vẻ khá lạnh lùng và nhẫn tâm.

Thật khó để tôn trọng những người mà chúng ta  tottenham hotspur biết được đã giành được danh hiệu và tiền bạc của họ bằng cách gian lận. Thật là thất vọng cho rất nhiều người trong chúng ta khi biết rằng một nhà vô địch nổi tiếng và được ngưỡng mộ rất nhiều trong thế giới đua xe đạp đã gian lận con đường của mình để giành được rất nhiều chiến thắng trong các cuộc đua xe đạp Tour de France. Thành công có thể mang lại cảm giác tuyệt vời trong một thời gian nhưng chắc chắn đó chỉ là một chiến thắng rất trống rỗng đối với anh ấy.

Trong Major League Baseball, các ngôi sao đã gây chú ý khi thừa nhận sử dụng chất kích thích bất hợp pháp và chỉ đích danh những người khác có được thành công bằng những phương pháp tương tự.

Đáng buồn thay, danh sách này còn dài khi nói đến những người đã đạt được danh tiếng và tài sản của họ thông qua sự gian dối. Bi kịch thực sự nằm ở tất cả những người hâm mộ trẻ tuổi và háo hức, những người đã ngưỡng mộ thần tượng của họ và những người được truyền cảm hứng bởi những nỗ lực đáng kinh ngạc của họ chỉ để biết rằng họ đã không thành công. Sự thất vọng như vậy là thất vọng và để lại nhiều cảm giác khá hoài nghi. Đó là một sự xấu hổ thực sự.

Thật khó để tưởng tượng rằng phần thưởng thu được thông qua gian lận có thể ghi đè lên kiến ​​thức bản thân mà người ta phải sống hàng ngày về phương tiện mà họ đã tuyên bố thành công.